Trồng trọt

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
thanh viet nam

vì sao trước khi chế biến sắn thành bột phải ngâm rửa cẩn thậnleu

Chuc Riel
15 tháng 11 2017 lúc 10:18

Việc ngộ độc sắn là do trong dạng thực phẩm này có chứa loại độc tố glucosid trong quá trình vào dạ dày gặp phải men tiêu hóa, axit hoặc nước đều sẽ bị thủy phân, giải phóng axit cyanhydric hay HCN. Đây là một chất cực độc, chỉ khoảng 20 gram là đủ gây ra hiện tượng ngộ độc và nếu trên 50 gram thì sẽ dẫn tới tử vong. Chất HCN có nhiều nhất trong lá, vỏ cây và vỏ của củ sắn, thông thường thì giống sắn ngọt có hàm lượng HCN ít hơn loài sắn đắng.


Các câu hỏi tương tự
Trần Khánh An
Xem chi tiết
Công chúa vui vẻ
Xem chi tiết
Hoàng Chos
Xem chi tiết
Nguyễn Tăng Nhật Trường
Xem chi tiết
Nguyễn Tăng Nhật Trường
Xem chi tiết
_ Yuki _ Dễ thương _
Xem chi tiết
Tam Truong
Xem chi tiết
Nguyễn Kim Chi
Xem chi tiết
loipro123
Xem chi tiết