thức ăn của con người là chất hữu cơ,cũng là nguồn thức ăn của vi sinh vật.trong không khí có rất nhìu vi sinh vaatj(vi khuẩn,nấm).nếu để thức ăn bên ngoài điều kiện bình thường sẽ có các vi sinh vật xâm nhập và phân hủy thức ăn thànhH2S,CH4,..... gây mùi hôi thối(giống như hiện tượng phân hủy các xác vi sinh vật)
- Giải thích: Thức ăn của con người là nguồn chất hữu cơ, cũng là nguồn thức ăn của các vi sinh vật. Trong không khí có sẵn rất nhiều vi sinh vật(nấm, vi khuẩn...). Nếu để thức ăn bên ngoài ở nhiệt độ thường , các vi sinh vật sẽ xâm nhập và phân hủy thức ăn thành các chất đơn giản và thải ra các khí H2S, CH4... gây mùi hôi, thối.
- Cách khắc phục:
+ Bảo quản và sử dụng thức ăn theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm
+ Bọc, gói, cho vào hộp đựng kín là cách để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn
+ Cho thức ăn vào tủ lạnh là tạo điều kiện nhiệt độ thấp là ức chế sự phát triển của vi sinh vật
vì:các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
biện pháp:
-phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh,ướp muối...