Bài 34. Vitamin và muối khoáng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hằng Eo Vì trùm MAFIA

vì sao ta nên ăn rau quả tươi và khi nấu không nên nấu kĩ

Ờm...Câu hỏi lạ quá bạn nhỉ tại người ta hay bảo ăn chín uống sôi mà, nấu không kĩ sẽ bị đau bụng ý. Nấu thì vừa chín tới thôi cơ mà không kĩ đến lúc rau sống lại bị bố mẹ mắng giống tớ.

-Mình có tìm nhưng mà chưa thấy bài báo nào nói về nên ăn "rau quả" tươi hết á, vẫn nên nấu chín chứ (hoa quả tươi thì có nha :D)

-Không nên nấu quá kĩ vì có thể khiến rau bị dập nát và mất chất dinh dưỡng, một số chất dinh dưỡng sẽ bị hòa tan trong nước và một số khác sẽ bị bay hơi ở nhiệt độ cao làm mất chất ở rau củ.

ひまわり(In my personal...
27 tháng 3 2023 lúc 20:34

- Nên ăn rau quả tươi vì khi còn tươi là lúc rau chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất và tránh để lâu làm rau héo hao hụt mất nhiều loại chất dinh dưỡng cần thiết.

- Khôn nên nấu rau quá kĩ bởi nếu nấu kĩ sẽ làm mất đi một số loại vitamin quan trọng trong rau. Đặc biệt trong một số loại rau có vitamin C tốt cho sức khỏe nhưng loại vitamin này lại rất dễ bị phân hủy trong nhirjt độ cao.


Các câu hỏi tương tự
nhannhan
Xem chi tiết
Tô Bảo Châu
Xem chi tiết
Phương Thu
Xem chi tiết
Lê Hà Ny
Xem chi tiết
Huy^11ngón@_@
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyệt Lam
Xem chi tiết
VĂN LƯƠNG NGỌC DUYÊN
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết