Chăn nuôi

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trang Lê

hahaVì sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi? Nêu một số phương pháp chế

thức ăn vật nuôi?​​Trả lời hộ mik nha

Lưu Hạ Vy
3 tháng 4 2017 lúc 15:15
Chế biến thức ăn là vì: - Để tăng tính ngon miệng, giúp dễ tiêu hoá. - Loại bỏ chất độc và vi khuẩn gây bệnh. - Giảm khối lượng, tăng giá trị dinh dưỡng. Dữ trữ thức ăn là vì: - Nhằm giữ thức ăn lâu bị hỏng trong thời gian tương đối lâu và luôn đủ thức ăn cho vật nuôi. Nêu các phương pháp chế biến thức ăn? Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi: - Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt. - Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh. - Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu - Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột. - Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí.
phạm như quỳnh
3 tháng 4 2017 lúc 16:13

chế biến thức ăn : làm cho thức ăn có kích thước phù hợp , mùi vị thơm ngon , vật nuôi dễ ăn và thích ăn ; làm chín hoặc mềm thức ăn để dễ tiêu hóa , loại bỏ độc tố , tránh ngộ độc và tăng giá trị dinh dưỡng trong thức ăn của vật nuôi .

dữ trữ thức ăn : bảo quản giúp cho thức ăn lâu hỏng , giữ được chất dinh dưỡng của thức ăn và luôn có đủ nguồn thức ăn cung cấp cho vật nuôi khi cần thiết .

phương pháp chế biến : cắt ngắn , băm nhỏ , ủ men , rang , sấy , hấp , nghiền nhỏ , dường hóa , xử lý bằng urê 4% , kiềm hóa , làm chín ,tạo hỗn hợp , ...

Phan Lam Nhi
14 tháng 5 2017 lúc 19:57

Chế biến thức ăn làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, ăn được nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, làm giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại.

Dự trữ thức ăn nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

Người ta thường ứng dụng các kiến thức về vật lí học, hóa học hoặc vi sinh vật học để chế biến các loại thức ăn.

Kudo Shinichi
21 tháng 3 2018 lúc 20:32

Mục đích chế biến thức ăn:

+ Nhiều loại thức ăn phải qua chế biến vật nuôi mới ăn được.

+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.

+ Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.

+ Loại trừ chất độc hại.

+ Ví dụ: Làm chin hạt đậu tương sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt hơn, thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ tạo ra mùi thơm, giúp vật nuôi ngon miệng

- Mục đích của dự trữ thức ăn:

+ Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.

+ Luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi.

+ Ví dụ: Vũ xuân, hè thu có nhiều thức ăn xanh, vật nuôi không ăn hết nên người ta phơi khô hoặc ủ xanh để dự trữ đến mùa đông cho vật nuôi ăn.

Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:

- Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.

- Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.

- Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu

- Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột.

- Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí.




Các câu hỏi tương tự
lê gia bảo
Xem chi tiết
Hoàng Thiên Bảo
Xem chi tiết
Gia Linh
Xem chi tiết
Thanh Thủy Vũ
Xem chi tiết
Linh Ruby
Xem chi tiết
Nguyễn Huyền Trang
Xem chi tiết
Quynh Anh Le
Xem chi tiết
Phan uyển nhi
Xem chi tiết
Linh Trịnh Thị PHương
Xem chi tiết