-Mục đích chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi:
+Chế biến thức ăn:làm tăng mùi vị,tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn,ăn được nhiều,dễ tiêu hoá.,.làm giảm bớt khối lượng,làm giảm độ thô,cứng và khử bỏ chất độc hại.
+Dự trữ thức ăn:nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luon có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi
Phải chế biến thức ăn vì:
+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng
+ Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng
+ Khử bỏ chất độc hại
Một số phương pháp :
+ Phương pháp vật lí ( cắt ngắn,...)
+ Phương pháp hóa học ( ủ men,...)
+ Phương pháp sinh học ( kiềm hoá,...)
+ Tạo thức ăn hỗn hợp
- mục đích: Làm cho thức ăn lâu hỏng, không hỏng, luôn có thức ăn để sử dụng.
- P2: Cắt ngắn, ủ men, đường hóa, kiềm hóa, hỗn hợp,..
~ Chúc bạn học tốt :)))
-Mục đích chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi:
+Chế biến thức ăn:làm tăng mùi vị,tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn,ăn được nhiều,dễ tiêu hoá.,.làm giảm bớt khối lượng,làm giảm độ thô,cứng và khử bỏ chất độc hại.
+Dự trữ thức ăn:nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luon có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.