Ngọc trai được tạo thành ở:
Thân trai
Lớp sừng
Ống thoát
Lớp xà cừ
Muốn mua được trai sống ở chợ, phải chọn thế nào?
Lớp xà cừ của vỏ thân mềm có màu óng ánh cấu vòng do đâu?
Trai sông đực và cái khác nhau ở điểm nào?
vỏ trai có mấy lớp? tại sao trai chết thì vo thường mở? lớp nào của vo sinh ra ngọc trai? tại sao một số áao ko tha trai xong vẫn có trai?
Vì sao trai sông hoang dại không có giá trị bằng trai nuôi?
Ngành thân mềm có tập tính đa dạng hơn so với ngành giun. Vì sao?
giải thích vì sao ao không thả trai sau một thời gian tát ao thấy xuất hiện nhiều trai.
Tại sao khi ăn trai người ta thường bỏ lớp màng trai
TRONG BA LỚP CỦA CHÂN KHỚP (GIÁP XÁC,HÌNH NHỆN,SÂU BỌ)LỚP NÀO CÓ GIÁ TRỊ THỰC PHẨM LỚN NHẤT ?VÌ SAO?
Vì sao ấu trùng của trai lại bám vào mang cá mà không bám vào các bộ phận khác của cá?
Mài lớp vỏ trai, thấy mùi khét, vì sao ?