Bài 18. Trai sông

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyên Hồ

Muốn mua được trai sống ở chợ, phải chọn thế nào?

Lớp xà cừ của vỏ thân mềm có màu óng ánh cấu vòng do đâu?

Trai sông đực và cái khác nhau ở điểm nào?

Pham Thi Linh
2 tháng 10 2017 lúc 14:20

+ Cách chọn trai sống ở chợ là:

- Dùng tay chạm vào vỏ trai nếu trai còn sống thì vỏ sẽ từ từ khép lại

- Để ý đến mùi của trai, trai tươi thì sẽ không có mùi nồng nặc hoặc quá tanh

+ Lớp xà cừ của vỏ thân mềm có màu óng ánh là do:

- Lớp xà cừ óng ánh của vỏ thân mềm được tạ ra từ các miếng nhỏ hình lục giác chứa các tinh thể aragonit (cacbonat canxi)

- Bề ngoài óng ánh của lớp vỏ là do độ dày của lớp aragonit chỉ khoảng 0.5 micromet, khi ánh sáng chiếu vào có sự phản xạ nên ta nhìn thấy lớp vỏ có màu óng ánh


Các câu hỏi tương tự
LinhMiD...!
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết
38. Lê Phú Vinh 7A6
Xem chi tiết
Nguyễn Hồ Hải Minh
Xem chi tiết
Thùy Dương Lê
Xem chi tiết
Bailey Yugi
Xem chi tiết
Nguyễn Anh
Xem chi tiết
Nhân Nguyễn
Xem chi tiết
Phuonglinh Dovu
Xem chi tiết