vì nếu ăn sống sẽ bị giun, kén, sán đi từ đường thức ăn vào cơ thể sẽ gây hại và không tốt cho sức khỏe con người và có nguy cơ bị ngộ đôc thục phẩm
Thức ăn chưa được chế biến kĩ, thịt sống chứa nhiều chất độc đồg thời có nhiêu giun sán trên thịt sẽ chuyển sang kí sinh ở ruột người sau khi ăn gây đau bụng, ***** chảy,....
Một số loại thịt như cá, trâu, bò, lợn, chó,... có chứa rất nhiều kí sinh trùng. Vì vậy, không ăn thịt ở dạng sống, mặc dầu ta nuôi sạch, nhưng cũng có nang sán. Nếu ăn thịt sống, giun sán kí sinh gây đau bụng, có tác hại rất nguy hiểm đến cơ thể chúng ta.
Sau đây là những món ăn dễ gây giun sán :
1. Nem sống.
2. Thịt bò tái.
3. Thịt chó bệnh.
4. Chả cá (ăn sống mới ngon).
5. Thịt sống vắt chanh.
6. Nem chua.
7. Dăm bông.
8. Chả chim (kết hợp cá chết ăn mới ngon).
9. Thịt cá, trâu, bò, lợn, ... chết.
10. Thịt "chuột" ốm, bệnh, gây bệnh cho người.
Vì thịt ở dạng tái phải đợi cho động vật chết rồi đót lửa bên ngoài để cho chín bên ngoài còn bên trong vẫn còn sống sẽ chứa rất nhiều sản và kén sán vì giác bám của chúng rất phát triển nên khi ăn vào sẽ bị nhiễm sán lá gan. Còn nêm chua phải xay thịt sống ra rồi nêm gia vị và ủ chua rồi đem gói lại để lên men nên chúng ta không nên ăn nêm sống.