+ Nơi kí sinh, con đường xâm nhập và các biện pháp phòng tránh các bệnh do giun sán kí sinh?
+ Điền từ/cụm từ thích hợp vào chỗ trống để hoàn thiện nghĩa câu sau:
Khi sinh sản, hai con giun đất chập …(1)… vào nhau và trao đổi …(2)….
+ Giải thích một số hiện tượng thực tiễn.
Câu 1: Những loại rau nào khi ăn thường có nguy cơ mắc bệnh sán lá gan rất cao khi không nấu chín kỹ?
Câu 2: Ống tiêu hóa của giun đũa có dạng gì?
Câu 9. Tại sao qua ruột non lần 2 giun đũa mới kí sinh chính thức?
A. Do cơ thể giun đũa chưa hoàn thiện
B. Do lần 1 cơ thể giun đũa chưa hình thành lớp vỏ cutin.
C. Do cơ thể giun còn nhỏ
D. Do cơ thể chưa lấy đủ dinh dưỡng.
Câu 10. Chúng ta nên tẩy giun định kì bao nhiêu lần 1 năm?
A. 1 lần B. 2 lần C. 3 lần D. 4 lần
Câu 1 : Biện pháp phòng bệnh giun sán . Tại sao trẻ em VN hay bị mắc bệnh giun sán ?
Câu 2 :Vai trò của giun đất đối vs trồng trọt . Tại sao máu của giun đất lại có màu đỏ ?
Câu 3 :Trùng sốt rét truyền bệnh vào máu người qua động vật nào ?
Câu 4 : Giun đốt khác vs giun tròn và giun dẹp ở đặc điểm nào ?
vì sao không nên ăn thịt ở dạng sống như ăn tái, ăn nem sống?
Nêu được tác hại và biện pháp phòng tránh giun sán kí sinh
Có bạn nào biết tại sao bác sĩ bảo phải rửa tay trước ăn và hạn chế ăn rau sống
nhanh nhá
Có nên ăn các loại thịt tái, gỏi sống ko? Vì sao?
Câu hỏi: Giair thích tại sao khi người ăn sống hoặc nấu chưa chín các loại rau thủy sinh như rau ngổ, cần tây... thì dễ bị mắc bệnh sán lá gan?