* Khoang miệng:
- Biến đổi lí học: tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn => làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng trở thành viên thức ăn mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
- Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt => biến đổi một phần tinh bột thành đường mantôzơ.
* Dạ dày:
- Biến đổi lý học: tiết dịch vị, sự co bóp của dạ dày => hòa loãng thức ăn, đảo trộn cho thấm đều dịch vị.
- Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim pepsin => phân cắt một phần prôtêin chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm( 3 - 10 axit amin ).