Bài 29: Oxi-Ozon

Hoang Duc

Trong các nhà máy sản xuất rượu bia nước ngọt, nước là một nguyên liệu quan trọng, chất lượng của nước ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. nước khử trùng bằng Clo thường có mùi khó chịu do lượng Clo dư gây nên. Do vậy mà các nhà máy đó đã sử dụng phương pháp khử trùng nước bằng ozon để nước không có mùi lạ. Ozon được bơm vào trong nước với hàm lượng từ 0,5- 5 g/m3. Lượng dư được duy trì trong nước khoảng 5- 10 phút để diệt các vi khuẩn cỡ lớn

a) Vì sao ozon lại có tính sát trùng?

b) Tính khối lượng ozon cần dùng để khử trùng nước đủ sản xuất được 400 lít rượu vang. Biết rằng để sản xuất được 1 lít rượu vang cần dùng hết 5 lít nước.


Các câu hỏi tương tự
FREESHIP Asistant
Xem chi tiết
Trần Thị Vân Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Nhã Trang
Xem chi tiết
Phan Hồng Hạnh
Xem chi tiết
No Pro
Xem chi tiết
Tang Minh Tu
Xem chi tiết
Hoa le
Xem chi tiết
nanako
Xem chi tiết
Tang Minh Tu
Xem chi tiết