Bài 5: An toàn lao động trong chế biến thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Quốc Đạt

Trong các hướng dẫn phòng ngừa yếu tố nguy hiểm do tác động cơ học, khi làm bếp ở nhà, em đã thực hiện được những điều nào?

Nguyễn Quốc Đạt
28 tháng 4 2024 lúc 13:17

Em đã thực hiện được tất cả các điều trong các hướng dẫn phòng ngừa yếu tố nguy hiểm do tác động cơ học: 

- Không chạm tay vào bộ phận chuyển động khi máy đang cắm điện.

- Không cắt thực phẩm đông đá.

- Không để dao vào bồn rửa chứa đầy nước.

- Để dao, dĩa, kéo và những dụng cụ sắc, nhọn, dễ vỡ trong ngăn theo quy định, khi dùng không đề sát mép bàn. 

- Buộc tóc và mặc quần áo gọn gàng khi nấu bếp. 

- Vệ sinh sạch những chỗ nước tràn dầu mỡ bắn, thức ăn ngay khi nhìn thấy.

- Lấy các vật trên cao quá đầu phải sử dụng thang hoặc ghế chắc chắn.