Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phương Cao Thanh

Trình bày nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm?Trong trương hợp đó em sẽ làm gì?

Lưu Hạ Vy
30 tháng 4 2017 lúc 16:13

a) Nguyên nhân

1. Ngộ độc thực phẩm do vi sinh vât

2. Ngộ độc thực phẩm do nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm chứa độc tố.
3. Ngộ độc thực phẩm do các quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm
4. Ngộ độc thực phẩm do các chất phụ gia
5. Ngộ độc thực phẩm do phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật
b) Cách giải quyết

- Tới trạm y tế gần nhất

- Dùng chất bảo vệ niêm mạc dạ dày như: dùng bột mì, bột gạo, sữa, lòng trắng trứng gà, nước cháo…để ngăn cản sự hấp thu của dạ dày, ruột đối với chất độc.

- Dùng chất giải độc: với người bị ngộ độc kim loại nặng, axit… có thể uống kết hợp với chất độc thành chất không độc như: uống hỗn hợp than bột, magie oxit.


Các câu hỏi tương tự
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Khánh
Xem chi tiết
nguyenthithuhang
Xem chi tiết
Angle sun
Xem chi tiết
Phạm Minh Trang
Xem chi tiết
Fire Free
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Hà Anh
Xem chi tiết
Lê
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hồng Ngân
Xem chi tiết