a) Thay x=2 vào phương trình ta có:
(2.2+1)(9.2+2k)+5(2+2)=40
5(18+2k)+20=40
90+10k=20
10k=-70
k=-7
b) Thay x=1 vào phương trình ta có:
2(2.1+1)+18=3(1+2)(2.1+k)
2+2+18=(3+6)(2+k)
22=20+18k
2=18k
k=1/9
a) Thay x=2 vào phương trình ta có:
(2.2+1)(9.2+2k)+5(2+2)=40
5(18+2k)+20=40
90+10k=20
10k=-70
k=-7
b) Thay x=1 vào phương trình ta có:
2(2.1+1)+18=3(1+2)(2.1+k)
2+2+18=(3+6)(2+k)
22=20+18k
2=18k
k=1/9
Tìm giá trị của k sao cho phương trình
a) \(\left(2x+1\right)^2\)(9x+2k) - 5(x+2)=40 có nghiệm là x=2
b) 2(2x-1)+18=9(x+2)(2x+k) có nghiệm là x=1
tìm n của phương trình \(x^2-\dfrac{2n-2x}{4}-2x+5n=x^3-9x^2+10\)
có nghiệm bằng \(\dfrac{1}{3}\)của phương trình \(\left(x+1\right)\left(x+3\right)=x\left(x-3\right)+24\)
Cho hai phương trình :
\(\dfrac{7x}{8}-5\left(x-9\right)=\dfrac{1}{6}\left(20x+1,5\right)\) (1)
\(2\left(a-1\right)x-a\left(x-1\right)=2a+3\) (2)
a) Chứng tỏ rằng phương trình (1) có nghiệm duy nhất, tìm nghiệm đó ?
b) Giải phương trình (2) khi \(a=2\)
c) Tìm giá trị của \(a\) để phương trình (2) có một nghiệm bằng một phần ba nghiệm của phương trình (1)
Giải các phương trình sau :
a) \(\dfrac{5\left(x-1\right)+2}{6}-\dfrac{7x-1}{4}=\dfrac{2\left(2x+1\right)}{7}-5\)
b) \(\dfrac{3\left(x-3\right)}{4}+\dfrac{4x-10,5}{10}=\dfrac{3\left(x+1\right)}{5}+6\)
c) \(\dfrac{2\left(3x+1\right)+1}{4}-5=\dfrac{2\left(3x-1\right)}{5}-\dfrac{3x+2}{10}\)
d) \(\dfrac{x+1}{3}+\dfrac{3\left(2x+1\right)}{4}=\dfrac{2x+3\left(x+1\right)}{6}+\dfrac{7+12x}{12}\)
Tìm các giá trị của \(x\) sao cho hai biểu thức A và B cho sau đây có giá trị bằng nhau :
a) \(A=\left(x-3\right)\left(x+4\right)-2\left(3x-2\right)\) \(B=\left(x-4\right)^2\)
b) \(A=\left(x+2\right)\left(x-2\right)+3x^2\) \(B=\left(2x+1\right)^2+2x\)
c) \(A=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-2x\) \(B=x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
d) \(A=\left(x+1\right)^2-\left(x-2\right)^3\) \(B=\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\)
Giải các phương trình sau :
a) \(1,2-\left(x-0,8\right)=-2\left(0,9+x\right)\)
b) \(2,3x-2\left(0,7+2x\right)=3,6-1,7x\)
c) \(3\left(2,2-0,3x\right)=2,6+\left(0,1x-4\right)\)
d) \(3,60,5\left(2x+1\right)=x-0,25\left(2-4x\right)\)
giải phương trình:
\(\left(2x+1\right)\left(x+1\right)^2\left(2x+3\right)=18\)
Bài 1 giải các phương trình sau
a, \(\frac{5\left(1-2x\right)}{3}+\frac{x}{2}=\frac{3\left(x-5\right)}{4}-2\)
b, \(\left(x+2\right)^2+\left(x-1\right)\left(x+3\right)=2\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)
c, \(\frac{3}{x-1}=\frac{3x+2}{1-x^2}-\frac{4}{x+1}\)
d, \(\frac{1}{x+1}+\frac{2x^2+1}{x^3+1}+\frac{2x^3-2x^2}{x^2-x+1}=2x\)
Bài 2 : Giải phương trình \(x^4+3x^3+6x+4=0\)
các bạn ơi ! giúp mik với đi ! mai kt rồi
Giải pt bằng phương pháp đặt ẩn phụ
a,\(\left(x^2+2x+3\right)\left(x^2+2x+1\right)=3\)
b,\(x\left(x-1\right)\left(x^2-x+1\right)-6=0\)