- Mục đích của việc phân nhóm thức ăn:
+ Giúp chọn đủ thực phẩm cần thiết.
+ Thay đổi món ăn tránh nhàm chán mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng.
- Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, chia làm 4 nhóm thức ăn:
+ Nhóm giàu chất đạm.
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất béo.
+ Nhóm giàu vitamin và chất khoáng.
CHÚC BẠN HỌC TỐT
----------~^ ^~----------
- Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :
+ Nhóm giàu chất béo.
+ Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất đạm.
- Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết... mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.