Bài 3: Phòng tránh ngộ độc khi ở nhà

Quoc Tran Anh Le

Thu thập thông tin về lý do gây ngộ độc qua một số nguồn dưới đây:

Nguyễn  Việt Dũng
30 tháng 11 2023 lúc 22:46

Lý do có thể gây ngộ độc là:

- Ngộ độc thực phẩm do kí sinh trùng: Do vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn; do virus; do kí sinh trùng; do nấm mốc và nấm men.

- Ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu: Một số loại thực phẩm khi để lâu hoặc bị ôi thiu thường phát sinh ra các loại chất độc.

- Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc: Ví dụ như cá nóc, cóc, mật cá trắm, nấm độc, khoai tây mọc mầm, …

-Ngộ độc thực phẩm do nhiễm các chất hóa học: Do ô nhiễm kim loại nặng, do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, do phụ gia thực phẩm, do các chất phóng xạ.


Các câu hỏi tương tự
Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết