Bài 19. Các chất được cấu tạo như thế nào?

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Sách Giáo Khoa

Thả một cục đường vào một cốc nước rồi khuấy lên, đường tan và nước có vị ngọt?

Phạm Thanh Tường
20 tháng 4 2017 lúc 10:25

Do khuấy, nên cục đường tan ra thành các hạt đường. Giữa các hạt đường có khoảng cách nên nước xen vào những khoảng cách này làm đường càng bị tan ra. Ngược lại các phân tử đường xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước làm nước có vị ngọt.

Hiiiii~
18 tháng 4 2017 lúc 23:14

Khi khuấy lên, các phân tử đường xen lẫn vào khoảng cách giữa các phân tử nước cũng như các phân tử nước xen vào khoảng cách giữa các phân tử đường.

NND ZDZ
23 tháng 4 2018 lúc 15:56

vì các phân tử đường xen kẽ vào các phân tử nước nên ta thấy có vị ngọt

nguyen thi thanh huyen
11 tháng 5 2019 lúc 16:56

khi thả cục đường vào vả khuấy đều ta thấy đường tan hết và nước có vị ngọt là do giữa các phân tử đường và phân tử nước có khoảng cách nên các phân tử nước đã xen vào giữa phân tử đường (và ngược lại)-> tạo thành phân tử nước đường nên nước có vị ngọt


Các câu hỏi tương tự
Diễm Hòa
Xem chi tiết
Trần Bảo Khanh
Xem chi tiết
Dương Nguyễn Hạnh Nguyên
Xem chi tiết
VMin
Xem chi tiết
Đây Pii
Xem chi tiết
Hiep Nguyen
Xem chi tiết
Trần Thị Ngọc Quỳnh
Xem chi tiết
Trần Bảo Khanh
Xem chi tiết
Hàn Tiểu Hy
Xem chi tiết