Chương II. Vận động

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Mai Phương

tại sao xương động vật hầm lâu thì bị bở

Trịnh Long
11 tháng 10 2020 lúc 20:23

Xương gồm 2 thành phần chính là chất hữu cơ(chất cốt giao) và chất vô cơ(muối khoáng).Khi hầm xương các chất hữu cơ sẽ bị phân huỷ nên nước xương thường sánh và ngọt,phần còn lại trong xương là chất vô cơ(không còn cốt giao)nên xương bị bở.

Khách vãng lai đã xóa
Phương Dung
12 tháng 10 2020 lúc 18:35

Khi ta hầm xương thì chất cốt giao( chất hữu cơ) trong xương bị phân hủy => xương chỉ còn lại phần chất vô cơ( chất khoáng). Mà chất hữu cơ đảm bảo tính đàn hồi của xương => xương mất tính đàn hồi( mềm dẻo) => xương bở

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Lan Anh
Xem chi tiết
Hà Thị Thùy Linh
Xem chi tiết
vũ đức hoàng tùng
Xem chi tiết
Cậu Bé Họ Nguyễn
Xem chi tiết
Vy Ý Lê
Xem chi tiết
Huy Lương
Xem chi tiết
Cúncon Đángyêu
Xem chi tiết
Cristina King
Xem chi tiết
Bích Thủy
Xem chi tiết