tại sao cần phải uống canxi để cao biết rằng thành phần chính trong xương là cốt giao và muối khoáng
Tại sao khi hầm xương, bỏ đu đủ vào xương lại nhanh nhừ.
1)a.Trình bày cấu tạo và chức năng của xương dài
b.Nêu đặc điểm cấu tạo của xương ngắn và xương dẹp
2)a.Trình bày thành phần hóa học của xương.Xương to ra dài ra do đâu?
b.Giải thích vì sao xương động vật hầm lâu thì bở ra
c.Vì ssao ở người già xương dễ bị gãy khi gãy lại khó phục hồi
3)a.Dể chứng minh thành phần hóa học của xương phải làm những thí nghiệm nào?Giải thích
b.Giải thích nguyên nhân tại sao cầu thủ bóng đá bị chuột rút
Ngâm xương ếch trong dung dịch HCl 10% .Hỏi sẽ có truyện gì sảy ra với xương ếch đó ?Tại sao?
1.Tại sao khi ngã người già dễ gãy xương hơn trẻ nhỏ? Tại sao ở trẻ nhỏ xương gãy sẽ lành trở lại nhanh hơn người già?
2. trên đường đi học về bạn An gặp một bác nông dân do vượt mương vô tình bị gãy xương cẳng tay. Trong trường hợp này bạn An phải giúp bác nông dân như thế nào?
tại sao xương người già dễ gãy khi gãy lại khó liền ?
Vì sao khi ninh xương lâu nước xương lại ngọt và xương lại bở?
Trong thực tế người ta ứng dụng cấu tạo xương hình ống và cấu trúc hình vòm để làm gì?
Xương dài có cấu tạo hình ống, ở đầu xuống có các nan xương xếp hình vòng cung.Những đặc điểm đó có ý nghĩa j phù hợp với chức năng nâng đỡ của xương?Hãy lấy 2 VD về sự ứng dụng đặc điểm đó trong đời sống của con người?