Mỗi loại thức ăn chỉ cung cấp một số chất dinh dưỡng nhất định ở những tỉ lệ khác nhau. Ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn.
Mỗi loại thức ăn chỉ cung cấp một số chất dinh dưỡng nhất định ở những tỉ lệ khác nhau. Ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn.
tại sao phải thay đổi món ăn trog các bữa ăn?chúng ta có thể thay đổi món ưn bằng các hình thức nào?
Tại sao phải thay đổi món ăn? Làm thế nào để thay đổi được món ăn trong thực đơn bữa ăn?
( Câu 2 hơi khó hiểu mong các bạn chỉ giùm ).
làm thế nào để thay đổi đc món ăn trong thực đơn bữa ăn
Thế nào là bữa ăn hợp lí? Trình bày nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình. Giải thích vì sao phải chú ý dinh dưỡng trong bữa ăn, và vì sao phải quan tâm đến từng đối tượng về chế độ ăn uống khi tổ chức bữa ăn?(vận dụng giải thích dựa vào nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí )
Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình ?
HELP ME !!!!!
1. chất xơ không phải là dinh dưỡng nhưng cũng rất cần thiết cho cơ thể, vì sao?
2. hãy kể tên các chất chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: sữa, bơ, gạo, đậu nành, thịt gà, bí đỏ.
3. mục đích của việc phân nhóm thức ăn.
4. cho ví dụ về cách thay thế thức ăn lẫn nhau để có bữa ăn hợp lí.
5. hãy kể tên các sinh tố tan trong nước, các sinh tố tan trong chất béo. sinh tố nào ít bền vững nhất? cách bảo quản.
6. tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn?
7. nêu quy trình tổ chức bữa ăn.
8. lợi ích của thực đơn khi tổ chức bữa ăn?
9. các nguồn thu nhập của gia đình.
10. thu nhập của gia đình em có từ những nguồn nào? em làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình?
11. làm thế nào để cân đối thu chi?
Thế nào là bữa ăn hợp lí?Theo em việc phân chia số bữa ăn trong ngày có quan trọng ko?tại sao?
1, Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
2, Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo?
3, Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
4, Tại sao phải nấu chín thực phẩm?
5, Hãy xây dựng thực đơn một bữa ăn chính(vào mùa hè)của gia đình em
6, Hãy xây dựng thực đơn một bữa ăn chính(vào mùa đông)của gia đình em
Vì sao phải thay đổi món ăn? Nên thay bằng cách nào?