- Tùy theo các yếu tố: tuổi tác, công việc, thể trạng, giới tính, khẩu vị mà các thành viên trong gia đình có những chế độ ăn uống khác nhau. Do vậy, cần chý ý chế độ ăn uống để đáp ứng nhu cầu từng thành viên trong gia đình.
- Tùy theo các yếu tố: tuổi tác, công việc, thể trạng, giới tính, khẩu vị mà các thành viên trong gia đình có những chế độ ăn uống khác nhau. Do vậy, cần chý ý chế độ ăn uống để đáp ứng nhu cầu từng thành viên trong gia đình.
Thế nào là bữa ăn hợp lí? Trình bày nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình. Giải thích vì sao phải chú ý dinh dưỡng trong bữa ăn, và vì sao phải quan tâm đến từng đối tượng về chế độ ăn uống khi tổ chức bữa ăn?(vận dụng giải thích dựa vào nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí )
C1:Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
C2: Để hạn chế sự hao hụt mất chất dinh dưỡng khi chế biến cần lưu ý điều gì?
C3:Để tổ chức bữa ăn hợp lí ta cần phải thực hiện những nguyên tắc nào?
C4:Muốn tổ chức bữa chu đáo ta cần phải thực hiện theo quy trình nào?
C5:hãy kể tên các loại thu nhập của gia đình?
Việc phân chia số bữa ăn trong ngày có ảnh hưởng đến việc tổ chức ăn uống trong gia đình
A. Hệ tiêu hoá
B. Tiêu hoá thức ăn và nhu cầu năng lượng cho từng khoản thời gian.
C. Nhu cầu năng lượng cho từng khoản thời gian
D. Năng lượng và chất dinh dưỡng
Câu 1: nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến?
Câu 2: để tổ chức bữa ăn hợp lí cần những nguyên tắc gì? tại sao phải quan tâm đến nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình?
Câu 3:nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?
Các bạn giúp mik vs nha
1. chất xơ không phải là dinh dưỡng nhưng cũng rất cần thiết cho cơ thể, vì sao?
2. hãy kể tên các chất chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: sữa, bơ, gạo, đậu nành, thịt gà, bí đỏ.
3. mục đích của việc phân nhóm thức ăn.
4. cho ví dụ về cách thay thế thức ăn lẫn nhau để có bữa ăn hợp lí.
5. hãy kể tên các sinh tố tan trong nước, các sinh tố tan trong chất béo. sinh tố nào ít bền vững nhất? cách bảo quản.
6. tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn?
7. nêu quy trình tổ chức bữa ăn.
8. lợi ích của thực đơn khi tổ chức bữa ăn?
9. các nguồn thu nhập của gia đình.
10. thu nhập của gia đình em có từ những nguồn nào? em làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình?
11. làm thế nào để cân đối thu chi?
câu 1: Nêu cơ sở của việc ăn uống hợp lí?
câu 2: Vì sao phải vệ sinh an toàn thực phẩm ? Em đã làm gì để giử gìn thực phẩm ?
câu 3: Nêu quy trình tổ chức bữa ăn?
câu 4 Xây dựng thực đơn bữa ăn hằng ngày của gia đình em ?
giúp mk với
Câu 1:Tại sss phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chể biến món ăn?Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến.
Câu 2: Nêu 1 số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng?
Câu 3; Thế nào là bữa ăn hợp lý? Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý?
Giai đoạn quan trọng nhất trong tổ chức bữa ăn là giai đoạn nào?
1, Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
2, Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo?
3, Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
4, Tại sao phải nấu chín thực phẩm?
5, Hãy xây dựng thực đơn một bữa ăn chính(vào mùa hè)của gia đình em
6, Hãy xây dựng thực đơn một bữa ăn chính(vào mùa đông)của gia đình em