Bài 22. Dẫn nhiệt

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Sách Giáo Khoa

Tại sao nồi, xoong thường làm bằng kim loại , còn bát đĩa thường làm bằng sứ?

Phan Thùy Linh
23 tháng 4 2017 lúc 16:30

Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.

Xem đầy đủ tại: http://dethikiemtra.com/lop-8/bai-tap-sgk-lop-8/giai-bai-c1c2c3-c4c5c6-c7c8c9-c10c11c12-trang-7778-sgk-ly-8-dan-nhiet-d7269.html

Lưu Hạ Vy
23 tháng 4 2017 lúc 16:30

Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.


Nguyễn Trần Thành Đạt
23 tháng 4 2017 lúc 16:30

Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.

Phan Thùy Linh
23 tháng 4 2017 lúc 16:31

Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.

Nguyễn Đinh Huyền Mai
23 tháng 4 2017 lúc 16:40

Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.

dfsa
23 tháng 4 2017 lúc 21:09

Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn, Vì vậy nồi, xoong thường được làm băng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn chín nhanh hơn.

Còn bát đĩa thường được làm bằng sứ để đựng thức ăn, giữ thức ăn lâu bị nguội vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

Gia Cát Lượng
21 tháng 1 2018 lúc 19:54

Vì kim loại dẫn nhiệt tốt :))

nguyen thi tuong vy
23 tháng 3 2018 lúc 21:25

Vi kim loai dan nhiet tot hon su nen kim loai thuong dc su dungde lam xoong chao de do an de chin hon,con su dan nhiet kem lam chen bat de cam do nong hon

Tran Van Phuc Huy
20 tháng 4 2018 lúc 18:05

Ta có thể hiểu đơn giản như sau:

-Ta nên dùng xoong nồi khi nấu ăn .Vì:Làm nồi xoong bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín. Mà Kim loại lai có nhiệt dung riêng kém hơn so với các chất khác nên đồng thời dẫn nhiệt nhanh hơn.

-Ta nên dùng bát đĩa để đựng thức ăn Vì: để cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém và có khả năng cách nhiệt rất tốt.

Lê Thị Huyền Trang
30 tháng 4 2018 lúc 20:11

vì kim loại dẫn nhiệt kém nên nồi , xoong làm = kim loại khi nấu đồ ăn sẽ nhanh chín hơn

ngược lại sứ dẫn nhiệt tốt nên bát , đũa làm sứ thì thức ăn trong bát không nhanh nguội

san nguyễn
26 tháng 3 2019 lúc 22:35

Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn. Nồi xoong làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín.

Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, do đó bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

trinh phạm kiều
11 tháng 5 2019 lúc 17:47

xoong, nồi thường đc làm bằng kim loại vì kim loại là chất dẫn nhiệt tốt vì vậy thức ăn sẽ nhanh chín hơn . Còn bát, đĩa được làm bằng sứ vì sứ là chất dẫn nhiệt kém nên sẽ cách nhiệt dữ cho thức ăn lâu nguội. vui

Nguyễn Ngọc Ân
28 tháng 5 2019 lúc 21:32

Nồi, Xoong thường làm bằng kim loại vì kim loại là chất dẫn nhiệt tốt, như vậy, độ nóng của lửa sẽ nhanh chóng được truyền qua xoong nồi rồi làm chín thức ăn nhanh hơn

Bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ là chất cách nhiệt, Bát đĩa dùng để đựng đồ ăn sẽ giữ được độ ấm của thức ăn để giúp thức ăn không bị nguội nhanh chóng


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Trâm Anh
Xem chi tiết
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
bạn nói xem tại sao tôi...
Xem chi tiết
Công
Xem chi tiết
Công
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Thư
Xem chi tiết
Trần Quang Anh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Suri Bảo Trâm
Xem chi tiết