tại sao người ta sử dụng nhôm hay... mà không sử dụng vàng,kim cương , đá quý,cao su...?
Tại sao nồi, xoong thường làm bằng kim loại , còn bát đĩa thường làm bằng sứ?
Sự dẫn nhiệt là gì? Chất nào dẫn nhiệt tốt? chất nào dẫn nhiệt kém? Giải thích vì sao xoong nồi thường được làm bằng kim loại, còn bát ăn cơm được làm bằng sứ, thủy tinh.
Câu 4: Vì sao chảo dùng trong nấu ăn được làm bằng kim loại còn cán thường được làm bằng nhựa hoặc bằng gỗ?
Câu 4: Vì sao chảo dùng trong nấu ăn được làm bằng kim loại còn cán thường được làm bằng nhựa hoặc bằng gỗ
Tại sao đun nóng đấy nồi xoong ,nhưng khi cầm vào nắp nồi ta lại thấy nóng ? Để khắc phục điều này người ta thường làm như thế nào ? Vì sao lại làm nhiệm vậy ?
Tại sao xoong nồi thường làm bằng kim loại
A. Vì khó vỡ
B. Vì dễ đúc thành khuôn mẫu
C.Vì kim loại dẫn nhiệt tốt nên nấu thức ăn mau chín
D. Cả ba câu đều sai
tại sao trong ấm điện dùng để đun nước, dây đun được đặt gần sát đáy ấm. Còn trong tủ lạnh, ngăn đá thường đặt trên cùng
cấm làm theo hình thức này vì quá nguy hiểm;tại sao muốn làm cho nước sôi do không đủ điều kiện nên dùng dây điện đun nóng nước sôi?
a) vậy có nguy hiểm không tại sao?