Đề kiểm tra học kì I - đề 1

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Thái Sơn

Tại sao khi tôm chín lại chuyển sang màu hồng

Hoàng Jessica
18 tháng 12 2017 lúc 19:58

Vì vỏ của tôm có chứa sắc tố nên màu sắc của tôm thay đổi theo màu sắc của môi trường => Khi tôm chết ( dưới sự tác động của nhiệt độ như rang ) sắc tố đó biến đổi thành zooêrytrin, có màu hồng

linh Vũ
18 tháng 12 2017 lúc 20:15

Vì dưới lớp vỏ của tôm có dải đều các tế bào sắc tố màu sắc cực kì phong phú nhưng trong đó sắc tố đỏ là nhiều nhất nên khi bị hấp hoặc luộc ở nhiệt độ cao những sắc tố của tôm sẽ bị phân hủy chỉ có sắc tố đỏ chịu được ở nhiệt độ cao mà không bị phân hủy nhung chỗ phân bố ít sắc tố đỏ màu lại nhạt hơn và chuyển sang màu hồng khi bị luộc chín.


Các câu hỏi tương tự
Ngô Khánh Vân
Xem chi tiết
Lê Viết Đang
Xem chi tiết
ミ★ΉảI ĐăПG 7.12★彡
Xem chi tiết
Nguyễn Linh
Xem chi tiết
Mề ta nì su ề
Xem chi tiết
Dương Cuồng Khánh My
Xem chi tiết
Vu Hai Ha
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Phương Thảo
Xem chi tiết
Hà Anh
Xem chi tiết