Vì khi rót nước nóng ra thì một lượng không khí ở ngoài đã tràn vào phích. Nếu đậy nút ngay thì lượng khí này sẽ bị nước trong phích làm nóng lên, nở ra và có thể làm bật nút phích.
Để tránh hiện tượng này, không nên đậy nút ngay mà chờ cho lượng khí tràn vào phích nóng lên, nở ra và thoát ra ngoài một phần mới đóng nút lại.
Cái này có thể là do nức quá nóng làm nước bốc hơi với một lượng lớn.
và có thể giải thích hiện tượng của bạn theo nhiều hướng.
+) Hơi nước quá nhiều làm cho miệng bình to lên ( vì thường thì nó làm bằng nhựa) làm cho nắp khó vặn vào được.
+) Do nước bốc hơi với một lượng lớn khi vừa đổ nước vào bình thủy mà bạn đậy nắp vào liền thì sẽ bị bung ra ngay là do mực nước trong bình ở gần miện bình nên khi bốc hơi với 1 lượng lớn như vậy mà bạn đậy nắp lại là kìm chế thể tích ( thể tích nhỏ lại ) thì áp suất do nó gây ra sẽ rất lớn và nếu bạn vặn quá chặt mà áp suất không làm bung ra được thì bình thủy sẽ bị vỡ ngay lập tức.
+) Biện pháp
- Nấu nước sối với nhiệt độ vừa phải.
- Nếu nước quá nóng khi tắt bếp phải mở nắp siêu nước ra cho nhiệt độ nước hạ một chút ( cũng là để cho hiện tượng bốc hơi giảm một chút) thì sẽ không làm bung nắp.
- Nếu khi chế nc vào bình thủy thì cũng nên để nước trên 10 giây thì hay đậy nắp lại nhé.
khi ta rót nước nóng khỏi phích rồi đậy nút lại thì nút bị bật ra do khi gặp chất nóng quá như nước phích, sẽ có hiện tượng giãn nở nhiệt khhi đó nước sẽ từ từ được đẩy lên cao sát nắp phích và khi bị ném lại tạo 1 lực mạnh làm bật nắp phích
để tránh hiện tượng đó ta không nên rót nước đầy phích
cái này có thể là do nức quá nóng làm nc bốc hơi với mọt lượng lớn
và có thể giải thích hiện tượng của bạn theo nhiều hướng
+) hơi nước quá nhiều làm cho miệng bình to lên ( vì thường thì nó làm bằng nhựa) làm cho nắp khó vặn vào đc
+) do nnc bốc hơi với một lượng lớn khi vừa đổ nc vào bình thủy mà bạn đậy nắp vào liền thì sẽ bị bung ra ngay là do mực nước trong bình ở gần miện bình nên khi bốc hơi với 1 lượng lớn như vậy mà bạn đậy nắp lại là kìm chế thể tích ( thể tích nhỏ lại ) thì áp suất do nó gây ra sẽ rất lớn và nếu bạn vặn quá chặt mà áp suất ko làm bung ra đc thì bình thủy sẽ bị vỡ ngay lập tức.
+) biện pháp
- nấu nc sối với nhiệt độ vừa phải
- nếu nước quá nóng khi tắt bếp phải mở nắp siêu nc ra cho nhiệt độ nc hạ một chút ( cũng là để cho hiện tượng bốc hơi giảm một chút) thì sẽ ko làm bung nắp
- nếu khi chế nc vào bình thủy thì cũng nên để nc trên 10s thì hay đậy nắp lại nhé
khong nen cho nuoc nong vao ma hay de nguoi hi hi
Khi rót nước nóng ra thì có 1 lượng không khí ở ngoài tràn vào phích. Nếu đậy nắp ngay thì lượng khí này sẽ bị nước trong phích làm cho nóng lên => dãn nở ra => có làm bật nút phích.
Để tránh hiện tượng này, không nên đậy nắp ngay mà đợi cho lượng khí này nóng lên, nở ra và thoát một phần ra khỏi phích(khoảng 15s-30s) thì đậy nút lại.
do nước quá nóng làm nước bốc hơi nước với một lượng lớn và có thể giải thích hiện tượng này của bạn theo chiều hướng:
+)Hơi nước quá nhiều làm cho miệng bình to lên( vì thường nắp bình làm bằng nhựa) nên khó vặn nắp vào được.
+)Do nước bốc hơi với một lượng lớn khi vừa đổ nước vào binh thủy tinh mà bạn đậy nắp liền nó sẽ bị bung ra ngay là do mực nước trong bình ở gần miệng bình nên khi bốc hơi với một lượng lớn như vậy mà bận đậu nắp lại là kìm chế thể tích (thể tích nhỏ lại )thì áp xuất nó gây ra sẽ rất lớn và nấu bạn vặn quá chặt mà áp xuất ko làm bung ra được thì bình thủy tinh sẽ bị vỡ ngay ra lập tức
+)Biện pháp
+nấu nc sôi với nhiệt độ vừa phải
+nếu nước quá nóng khi đun xong phải mở nắp racho nhiệt độ nc giảm một chút (cx là để hcho hiện tượng bốc hơi giảm một chút) thì nắp sẽ ko bung ra
+ nếu khi chắt nc vào bình thủy tinh thì cx phải để nắp binh ngỏ trên 10s thì hãy đậy nắp lại.
CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÉ!
Vì khi rót nước ra ko khí từ bên ngoài sẽ tràn vào phích. Lượng khí này sẽ no ra và làm cho nút bị bật lên.Để tránh hiện tượng này ta nên cho cho ko khí ben trong nong lên rồi mới đậy nắp. -Chuc may man
Vi hoi nong van con chua thoat ra ngoai
để tránh tình trạng đó xảy ra cần đổ nước vào để từ 1 đến 2 phút rồi đậy nắp lại