Bài 22. Nhiệt kế - Nhiệt giai

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trang Le

tại sao khi làm nhiệt kế người ta thường dùng thủy ngân hoặc rượu mà ko dùng nước

minh nguyet
22 tháng 4 2021 lúc 20:37

Vì sự giãn nở của nước rất đặc biệt khi ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độC thì nước co lại chứ ko nở ra còn rượu và thủy ngân khi ở nhiệt độ này vẫn ko bị đóng băng nên người ta phải dùng nhiệt kế rượu hoặc thủy ngân để là nhiệt kế chứ ko thể dùng nước

NGUYỄN THỊ HẢI YẾN
22 tháng 4 2021 lúc 20:37

Vì nước co dãn vì nhiệt không đều ; dùng nước không thể đo nhiệt độ âm

=> Khó đo chính xác.

Bên cạnh đó, trong khoản nhiệt độ thường đo, rượu và thủy ngân co dãn đều đặn hơn nên khi làm, đo nhiệt độ, người ta thường dùng nhiệt kế thủy ngân, rượu.

 

 

 

 

Trần Thu
22 tháng 4 2021 lúc 20:48

Vì sự giãn nở của nước rất đặc biệt khi ở nhiệt độ từ 0 đến 4 0C thì nước co lại chứ ko nở ra còn rượu và thủy ngân khi ở nhiệt độ này vẫn ko bị đóng băng nên người ta phải dùng nhiệt kế rượu hoặc thủy ngân để là nhiệt kế chứ ko thể dùng nước


Các câu hỏi tương tự
nga trần
Xem chi tiết
Hải N Guyệt
Xem chi tiết
Uyên Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Vân
Xem chi tiết
Mai Mèo
Xem chi tiết
Hoài Thu Nguyễn
Xem chi tiết
Ram Cucheoo
Xem chi tiết
Nguyễn thị ngọc anh
Xem chi tiết
Đinh Trần Phương Vân
Xem chi tiết