Bài 19. Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Thị Cẩm Tú

Tại sao khi đun nước, ta không nên đổ nước thật đầy ấm?

Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?

Nguyễn Thị Ngọc Thơ
23 tháng 1 2019 lúc 22:05

Tại sao khi đun nước, ta không nên đổ nước thật đầy ấm?

Khi đun nước mà đổ nước thật đầy ấm, cả nước và ấm đều nóng lên và nở ra. Nhưng sự nở vì nhiệt của chất lỏng lớn hơn sự nở vì nhiệt của chất rắn => sinh ra một lực làm bật nắp ấm và nước sẽ tràn ra ngoài

Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt.


Các câu hỏi tương tự
nguyễn việt
Xem chi tiết
Thi Anh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Thi Anh
Xem chi tiết
KAPUN KOTEPU
Xem chi tiết
Thuy Huynh
Xem chi tiết
KAPUN KOTEPU
Xem chi tiết
Simmy love Kairon
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết