1. Phải thay đổi món ăn đa dạng để bổ sung nhìu loại protein đa dạng khác nhau để cung cấp chất dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể.
2. Protein của thức ăn sau khi tiêu hóa cho sản phẩm là các axit amin. Axit amin là nguyên liệu để tổng hợp protein đặc trưng cho các tế bào của cơ thể.
3. Trong số 20 loại axit amin cấu tạo nên protein ng, có 1 số axit amin mà con ng ko thể tự tổng hợp đc (a.a thiết yếu), do vậy phải nhận từ nhìu nguồn thức ăn khác nhau (1 số a.a con ng tự tổng hợp đc gọi là a.a thay thế)
Cần thay đổi món ăn đa dạng hơn vì ngoài những chất dinh dưỡng cần thiết ra, chúng ta cũng cần bổ sung các chất dinh dưỡng phụ khác để cơ thể có sức đề kháng tốt . Ngoài ra, thay đổi món ăn cũng giúp chúng ta đổi khẩu vị và không cảm thấy ngán