a)Tại sao phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản?
b)Nêu các phương pháo bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản?
c)Ở địa phương em thường chế biến sản phẩm thủy sản bằng cách nào?
- hoạt động ngư nghiệp cho ta những sản phẩm nào ? những sản phẩm này được sử dug để làm gì ?
- kể tên những món ăn được chế biến từ động vật thủy, hải sản. em có nhận xét gì về những món ăn này ?
- ngư nghiệp có vai trò, lợi ích như thế nào đối với con người và xã hội ?
- hoạt động ngư nghiệp cho ta những sản phẩm nào ? những sản phẩm này được sử dug để làm gì ?
- kể tên những món ăn được chế biến từ động vật thủy, hải sản. em có nhận xét gì về những món ăn này ?
- ngư nghiệp có vai trò, lợi ích như thế nào đối với con người và xã hội ?
-Môi trường sống của tôm , cá có những điểm nào giống và khác so với môi trường sống của vật nuôi?(nhiệt độ , không khí , thức ăn,...)
-Cá tôm thường ăn những loại thức ăn nào
-Khi nuôi cá hoặc tôm,người ta thường tiến hành những công việc nào
Việc nuôi tôm , cá có giá trị xuất khẩu đem lại những lợi ích gì
STT Lợi ích
1 Tận dụng được đất đai nông nghiệp ở địa phương
2 Tận dụng được các nguồn thức ăn
3 Làm cho các loài tôm , cá ngày càng đa dạng ,phong phú
về chủng loại
4 ĐEm lại nguồn thu hoạch ngoại tệ cho địa phương ,đnước
5 Tận dụng được nguồn lao động địa phương và đem lại lợi nhuận
cao cho người nuôi thủy sản
6 giảm bớt sự ô nhiễm môi trường
7 Tạo việc làm cho nhiều người lao động ở địa phương
Ở địa phương em có những phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm thủy sản nào? Cho ví dụ.
Câu 1. khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ của nước có tác có tác dụng gì khi nuôi thủy sản ?
Mỗi loài thủy sản sống ở một………………nhiệt độ nhất định
Độ trong là đại lượng đặc trưng cho mức độ……………..xuyên qua mặt nước
Nước có màu…………………………..Người ta gọi là nước béo
Sự..……………..của nước ảnh hưởng đến lượng oxi, thức ăn…của thủy sản
Điền vào giùm nhá.
các bn CTV thân mến sau đây là đề cương ôn tập của mk có nhiều câu khó mong các bn giúp cho mk sẽ tick cho các bn:
Câu 1: Một chuồng nuôi hợp vệ sinh phải đạt những yêu cầu nào?
Câu 2: Thức ăn vật nuôi là gì? Cho ví dụ? Nêu vai trò của chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với nật nuôi?
Câu 3: Để xác định nhiệt độ của nước nuôi thủy sản ta phải làm như thế nào? Nhiệt độ của nước nuôi thủy sản có ảnh hưởng gì đến thủy sản?
Câu 4: Phương châm trong chăn nuôi là '' Phòng bệnh hơn chữa bệnh ''. Em hiểu thế nào là '' Phòng bệnh hơn chữa bệnh ''?
Câu 5: Nêu 1 số đặc diểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non? Khi nuôi dưỡng và chăm sóc vật nuôi non cần chú ý điều gì?
Câu 6: Trình bày mối quan hệ về thức ăn của tôm, cá? Từ mối quan hệ về thức ăn em hãy cho biết làm thế nào để tăng lượng thức ăn cho tôm cá?