Ở địa phương em có những phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm thủy sản nào? Cho ví dụ.
Câu 1: Nêu tóm tắt biện pháp chăm sóc và quản lí ao nuôi tôm cá.
Câu 2:Tại sao phải coi trọng phương pháp phòng bệnh cho động vật thủy sản.
Câu 3:Tại sao phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản ?Nêu một số phương pháp bảo quản mà em biết?
Câu 4:Em hãy trình bày một số nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thủy sản.
GIÚP MK NHÉ......
Nêu một số phương pháp bảo quản sản phẩm thủy sản?
các hoạt động chủ yếu tong ngư nghiệp | gồm các bức ảnh |
nuôi thủy sản | |
đánh bắt, khai thác thủy sản | |
chế biến, bảo quản thủy sản | |
xuất khẩu thủy sản |
- hoạt động ngư nghiệp cho ta những sản phẩm nào ? những sản phẩm này được sử dug để làm gì ?
- kể tên những món ăn được chế biến từ động vật thủy, hải sản. em có nhận xét gì về những món ăn này ?
- ngư nghiệp có vai trò, lợi ích như thế nào đối với con người và xã hội ?
- hoạt động ngư nghiệp cho ta những sản phẩm nào ? những sản phẩm này được sử dug để làm gì ?
- kể tên những món ăn được chế biến từ động vật thủy, hải sản. em có nhận xét gì về những món ăn này ?
- ngư nghiệp có vai trò, lợi ích như thế nào đối với con người và xã hội ?
1. Viết 1 đoạn văn ngắn nói về mong ước của em đối với nông nghiệp địa phương? (mấy bạn viết về vùng đồng bằng cho mink nha
2. Trong các yếu tố ănhr hưởng đến chăn nuôi thì yếu tố nào quan trọng nhất? Vì sao?
3. Vì sao các vật nuôi đưacs sản thường có tầm vóc nhỏ, chậm lớn nhưng vẫn đc địa phương nuôi nhiều? Tại sao giá thành sản phẩm các vật nuôi đặc sản cao nhưng vẫn đc người tiêu dùng ưa chuộng?
4. Hãy nhận xét nguồn nước ở địa phương em và nguồn nước ấy có nuôi đc thủy sản hay k?
Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm em cần lựa chọn các loài thủy sản như thế nào?
Em phải làm gì để bảo vệ nguồn nước nuôi thủy sản?
Ngành Nuôi Thủy Sản Ở Nước Ta Cần có nhiệm vụ nào ? Thế nào là thực phẩm tươi sạch ? tại sao cần phải chung cấp thực phẩm tươi sạch