Bài 27. Tiêu hóa ở dạ dày

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Thái Thuận Phan Đường

Sự biến đổi thức ăn trong khoang miệng và trong dạ dày biến đổi như thế nào? Em có nhận xét gì về sự biến đổi này

Diana_Swag
19 tháng 12 2017 lúc 16:20

* Tiêu hóa trong khoang miệng :

- Biến đổi lí học : nhờ có hoạt động phối hợp của răng, lưỡi , các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng thành thức ăn mềm , nhuyễn , thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt

-Biến đổi hóa học : hoạt động của enzim amilaza có trong nước bọt biến đổi 1 phần tinh bột trong thức ăn thành đường mantôzơ

* Tiêu hóa ở dạ dày :

- Biến đổi lí học : hòa loãng , làm nhuyễn , co bóp nhào trộn thức ăn ngấm đều dịch vị

- Biến đổi hóa học : enzim pepsinôgen phân cắt protein thành các chuỗi ngắn

* Nhận xét : sự biến đổi trong khoang miệng và dạ dày chủ yếu là biến đổi cơ học . Thức ăn trong khoang miệng và dạ dày được biến đổi chủ yếu là nhờ hoạt động của các enzim amilaza và pepsinôgen, có nhiệm vụ phân cắt tinh bột và protein thành đường mantôzơ và các chuỗi ngắn gồm 3-10 axit amin . Vậy đó chỉ là sự biến đổi về mặt cơ học còn thành phần và tính chất hóa học của các hợp chất trên không thay đổi . Ở khoang miệng và dạ dày chứa đầy đủ các bộ phận để thực hiện chức năng biến đổi cơ học hơn biến đổi hóa học, việc biến đổi các hợp chất trên sẽ làm cho phản ứng chuyển hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng ở ruột non dễ dàng , nhanh chóng hơn.

Chúc bạn thi tốt !!!!!!


Các câu hỏi tương tự
Hông Quân
Xem chi tiết
G-Dragon
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Quỳnh Chi
Xem chi tiết
Nguyễn lê trang
Xem chi tiết
VănHà Dương
Xem chi tiết
Anh Phan
Xem chi tiết
Ann
Xem chi tiết
phạm thị cẩm tú
Xem chi tiết
Nguyenvannhi
Xem chi tiết