So sánh điểm khác nhau giữa các phương pháp chế biến giữa các phương pháp chế biến sau đây: LUỘC, KHO, XÀO, RANG!GIÚP MIK VỚI NHA, HUHU!
1, Em hãy kể tên những phương pháp được sử dụng để chế biến thực phẩm thường ngày trong gia đình?
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
Tại sao cần phải quân tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm sử dụng nhiệt
- Nêu những điều cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B.
- Trong khi chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo?
Điền từ thích hợp vào chỗ chấm: Trong quá trình chế biến, các sinh tố đều bị mất đi... trong nước
*để bảo quản chất dinh dưỡng cần lưu ý: -trước khi chế biến. -trong khi chế biến
nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến, trong khi chế biến
trước khi chế biến ta phải làm gì?
khi chế biến thực phẩm ta phải làm gì?