A) Rút gọn biểu thức M =(d2+ b2 + 2)3- (a2 + b2 – 2)3 - 12(a2 + b2)2
B)Cho a+b=1. Hãy tính giá trị của biểu thức N = a3 +b3 + 3ab
Mng giải hộ mik với ạ, e cảm ơn, e đang cần gấp á
rút gọn biểu thức sau A=(2+1)(2^2+1)...(2^64+1)+1
Trong hai số sau, số nào lớn hơn?
a) A = 2015.2017 và B = 20162.
b) C = (2 + 1)(22 + 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1) và D = 232.
Bài 1:Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức
a,A=(x-1)^3-4x(x+1)(x-1)+3(x-1)(x^2+x+1) với x=2
b,B=126y^3+(x-5y)(x^2+25y^2+5xy) với x=-5,y=-3
c,C=a^3+b^3-(a^2-2ab+b^2)(a-b) với a=-4,b=4
Rút gọn các biểu thức sau:
a) (a2-1)3-(a4 + a2 +1)(a2 –1)
b) (a4 - 3a2 +9) (a2 +3) - (3+a2)3
Mng giúp e vs đc k ạ, e đang gấp ạ:((((
Bài 1. Rút gọn các biểu thức sau:
a) A=(k-4)(k2+4k+16)-(128+k3)
b) B=(2m+3n)(4m2-6mn+9n2)-(3m-2n)(9m2+6mn+4n2)
Bài 4.Tìm x biết
a) (x-1)3+(2-x)(4+2x+x2)+3x(x+2)=16
b) (x+2)(x2-2x+4)-x(x2-2)=15
1) Chứng minh biểu thức sau ko phụ thuộc vào biến x, y
3y(-3-2)²-(3y-1)(9y²+3y+1)-(-6y-1)²
2) tìm x
a: (2x+5)(2x-7)-(-4x-3)²=16
b:(8x²+3)(8x²-3)-(8x²-1)²=22
c:49x²+14x+1=0
d:(x-1)³-x(x-2)²-(x-2)=0
Bài 1:)rút gọn
a) 2.(2x+5)2- 3.(4x+1).(1-4x)
b)y.(2y-1)-(2y2+3)
1) Chứng minh biểu thức sau ko phụ thuộc vào biến x, y
3y(-3-2)²-(3y-1)(9y²+3y+1)-(-6y-1)²
2) tìm x
a: (2x+5)(2x-7)-(-4x-3)²=16
b:(8x²+3)(8x²-3)-(8x²-1)²=22
c:49x²+14x+1=0
d:(x-1)³-x(x-2)²-(x-2)=0
Giúp mk, mk đang cần gấp
đề bài: rút gọn biểu thức
a, A= (x+1)^2 - (x +1) (x - 1)
b, B= (x - y)^2 - (x + y) + 4xy
c, C= (2x + 3) (2x - 3) - (2x - 3)^2
giúp mình với nhé