chất vitamin và chất đường bột có những yếu tố nào??
.giúp với.
- Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trongquá trình chế biến?
- Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo.
1.Theo cách phân nhóm thức ăn trứng có thể thay thế bằng :
A.Rau muống B.Gạo C.Đậu D.Cải
2.Chất đường bột sẽ chuyển màu và có vị đắng ở nhiệt độ :
A.1200 B.<1200 C.1600 D.>1600
3.Trong cấm gạo có chứa nhiều vitamin gì?
4.Thịt, sữa, trứng là các loại thức ăn thuộc nhóm chất dinh dưỡng nào?
5.Chất đường bột có nhiều trong loại thức ăn nào:
A.Khoai lang B.Bơ C.Cá D.Cải
6.Chức năng dinh dưỡng chủ yếu của chất đường bột?
A.Tái tạo các tế bào đã chết B.Cung cấp năng lượng
C.Chuyển hóa một số chất vitamin D.Tăng cường sức đề kháng
7.Thiếu loại vita min nào gây thiếu máu?
8.Cơ thể cần mấy nhóm dinh dưỡng?
A.2 B.3 C.4 D.5
9.Các nhóm thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:
A.Thịt lợn nạc, cá, ốc, mỡ lợn. B.Thịt bò. mỡ bơ, vừng.
C.Lạc,vừng, ốc, cá. D.Mỡ lợn, bơ,dầu dừa, dầu mè.
- Nêu những điều cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B.
- Trong khi chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo?
1.Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ dễ bị?
2.Trong cà rốt chứa nhiều vitamin nào?
3.Thu nhập bằng tiền gồm :
A. Tiền bán sản phẩm
B.Tiền bán rau củ quả
C.Tiền bán tôm, cá
D.Tiền bán heo, gà ,vịt
4.Dạ dày hoạt động trong mấy giờ:
A.1giờ
B.2 giờ
C.3 giờ
D.4 giờ
5. Em phải làm gì để tăng quỹ tiết kiệm cho gia đình?
6.Vì sao phải thay đổi món ăn?
giúp mình với mình sắp kiểm tra rồi!
Các pạn ơi, vì sao chắt bỏ nước cơm lại mất chất dinh dưỡng và làm thế nào để giữ chất Vitamin B1 ạ?
Trong một lần bố và mẹ đi công tác giao cho em đi chợ mua rau muống , thịt heo và cá về chế biến món ăn, em hãy trình bày cách lưa chọn và sơ chế thực phẩm để bảo quản tươi ngon , sạch sẽ hợp vệ sinh
nêu vai trò của chất đạm đối với cơ thể.nêu thừa hoặc thiếu sẽ gây ra hậu quả gì
chất xơ có nhiều trong những thực phẩm nào ?
A,gạo B,thịt, cá, trứng C,mỡ heo D, rau xanh