Lập một khẩu phần ăn cho bản thân (Nữ)
Tham khảo, không hoàn toàn lấy số liệu trong sách
Đầy đủ nội dung ở bảng
Đánh giá và so sánh với tiêu chuẩn, nhận xét
Cảm ơn ạ!!!
Câu 2: Thế nào là bữa ăn hợp lí, có chất lượng? Cần làm gì để nâng cao chất lượng bữa ăn trong gia đình?
Tính số kcal được giải phóng sau khi õi hóa hoàn toàn cắc chất hữu cơ sau:
•500g Protein
•600g lipit
•700g Gluxit
1. Nhu cầu dinh dưỡng ở từng đối tượng khác nhau như thế nào?
2. Kể tên 2 loại thực phẩm chứa chất đường, chất béo và chất đạm.
3. Đối với đối tượng học sinh lớp 8, trong khẩu phần ăn hợp lý loại chất dinh dưỡng nào cần cung cấp nhiều? Tương ứng với mỗi loại chất dinh dưỡng đó kể tên các loại thực phẩm cụ thể.
Chất hữu cơ bao gồm các chất nào? Cho ví dụ cụ thể?
Trong khẩu phần ăn hằng ngày của một học sinh nữ lớp 8 có chứa 700g gluxit, 250g protein, 30g lipit. Hiệu suất tiêu hóa và hấp thụ của gluxit là 95%, protein là 85%, lipit là 70%. Biết 1g protein phân giải hoàn toàn sẽ giải phóng ra 4.1 kcal, 1g lipit sau khi phân giải hoàn toàn sẽ giải phóng ra 9.3 kcal, 1g gluxit phân giải hoàn toàn sẽ giải phóng ra 4.3 kcal. Hãy xác định tổng năng lượng mà học sinh đó sản sinh ra trong ngày sau khi phân giải hoàn toàn các chất có trong khẩu phần ăn nói trên.
Tại sao 1 người ăn chay vẫn đầy đủ chất và phát triển bình thường
giúp với!!!!!!!
hãy lập khẩu phần ăn cho bản thân và gđ em gồm 4 người sao cho đày đủ chất lượng và phong chống đc bệnh cov
Mọi người giúp mình lập khẩu phần ăn của 1 nam sinh đủ tiêu chuẩn và đầy đủ chất dinh dưỡng để tí mình làm bảng tính toán phân tích nữa được không ạ
Mong mọi người giúp mình với