Bài 9. Áp suất khí quyển

Tuan Minh Do Xuan

Nồi áp suất là một dụng cụ nấu ăn bằng nước ở áp suất cao hơn nồi thông thường. Khi nấu nồi được vặn kín nắp để hơi nước không thể thoát ra ở một áp suất nhất định đã được chọn. Việc đậy nắp kín khiến cho nước sôi ở nhiệt độ cao hơn 100oC. Điều này khiến nước thẩm thấu vào thức ăn nhanh hơn, thức ăn mềm nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng nấu ăn. Khi áp suất đến ngưỡng chịu đựng, van an toàn giảm áp sẽ hoạt động để hơi nước xì bớt ra ngoài: lực đẩy lên khi van hoạt động là F = 3N. Nếu lỗ van có đường kính 2mm thì áp suất ngưỡng chịu đựng trong nồi bằng bao nhiêu?


Các câu hỏi tương tự
hung
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Minh Thư
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Minh Thư
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Minh Thư
Xem chi tiết
Nhàn Lê Thị
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Thùy trang
Xem chi tiết
Minhh Anhh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết