nước sôi ở nhiệt độ bao nhiêu ?
- Sự bay hơi và sự sôi giống nhau và khác nhau ở điểm nào ?
- Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi , người ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu ?
Giúp mình với
nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc vào đâu ? Trong nồi áp suất , nhiệt độ sôi của nước là 100oC hay thấp hơn hoặc cao hơn ?
Cầm hai ống có tiết diện khác nhau vào 2 bình cầu giống nhau chứa đầy nước. nếu đun hai bình đến 70oC thì mực nước trong 2 ống có bặng mực nước ban đầu và bằng nhau không? Tại sao?
Điền vào chỗ trống
a) Khi nhiệt độ tăng thì thể tích của quả cầu bằng kim loại ____________ ; khi nhiệt độ giảm thì thể tích của nó sẽ __________
b) Khi đun nước, người ta không đổ nước đầy ấm vì nước sẽ __________ , khi ở nhiệt độ tăng và nó _______ ra ngoài
1 bình rượu và 1 bình đựng nước có thể tích là 1 lít ở 0oC.Khi nung nóng 2 bình lên nhiệt độ 50oC thì thể tích của nước là 1,012 lít, thể tích của rượu là 1,508 lít.Tính độ tăng thể tích của rượu và nước.Chất nào dãn vì nhiệt nhiều hơn.
Tại sao người ta chọn nhiệt độ hơi nước đang sôi để làm 1 mốc chia nhiệt độ ?
Các chất lỏng khác nhau , có nhiệt độ sôi khác nhau . Khi muốn làm nhừ ( mềm ) các thực phẩm ( ví dụ như kho cá ) , người ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu , khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm . Vì sao ?
Giúp với
Khi đun nóng viên bi nhôm ở nhiệt độ 200C thì dài ra đc 50m. Hỏi khi đun nóng ở nhiệt độ 500C thì có chiều dài bao nhiêu? Biết khi tăng lên 10C nó dài ra 0,1mm