Trả lời: Nước sôi ở nhiệt độ 1000C
Tick mình nha
Trả lời: Nước sôi ở nhiệt độ 1000C
Tick mình nha
- Sự bay hơi và sự sôi giống nhau và khác nhau ở điểm nào ?
- Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi , người ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu ?
Giúp mình với
nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc vào đâu ? Trong nồi áp suất , nhiệt độ sôi của nước là 100oC hay thấp hơn hoặc cao hơn ?
Tại sao người ta chọn nhiệt độ hơi nước đang sôi để làm 1 mốc chia nhiệt độ ?
Khi đun nóng viên bi nhôm ở nhiệt độ 200C thì dài ra đc 50m. Hỏi khi đun nóng ở nhiệt độ 500C thì có chiều dài bao nhiêu? Biết khi tăng lên 10C nó dài ra 0,1mm
Chất | Nhiệt độ đông đặc ( 'C ) | Nhiệt độ sôi ( 'C ) |
Nước | 0 | 100 |
Thủy ngân | -39 | 357 |
Xiclohexan | 6 | 80,7 |
Butan | -135 | 0,6 |
- Bạn học sinh đã sử dụng bảng nhiệt độ đông đặc và nhiệt độ sôi của một sỗ́ chất ( bảng trên ) để tìm ra chất lỏng chưa biết tên
Chất chưa biết tên là chất gì ? Vì sao em biết điều đó ?
a) băng phiến đông đặc ở (a) ...... nhiệt độ này gọi là nhiệt độ đông đặc của băng phiến . Nhiệt độ đông đặc (b) ..... nhiệt độ nóng chảy
Nếu nhiệt độ nóng chảy của chì là 1300 độ C thì nhiệt độ đông đặc của chì là bao nhiêu độ C ?
tại sao người ta ko dùng nước mà phải dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của không khí?
Các chất lỏng khác nhau , có nhiệt độ sôi khác nhau . Khi muốn làm nhừ ( mềm ) các thực phẩm ( ví dụ như kho cá ) , người ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu , khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm . Vì sao ?
Giúp với