Chương 4. Ngành Thân mềm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
fan cuồng

Nêu ý nghĩa thực tiễn của vỏ thân mềm?

Võ Đông Anh Tuấn
6 tháng 12 2016 lúc 10:43

- Làm thực phẩm cho con người: trai, hến mực, ốc, ngao,...
- Làm thức ăn cho động vật khác: ốc ao, ốc sên,...
- Làm đồ trang sức: ốc gai, ngọc trai, ốc tai,...
- Làm vật trang trí: sò, vỏ trai, hến, ốc tù và,...
- Làm sạch môi trường nước: trai sông, ngao, sò, hến,...
- Có giá trị xuất khẩu: sò, mực, bạch tuộc, ốc nhồi,...
- Có giá trị về mặt địa chất: vỏ sò, vỏ ngao, vỏ ốc ở biển,oc anh vu

- Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán: ốc gạo, ốc mút,...
- Có hại cho cây trồng: ốc sên, ốc vàng,...

Nguyễn Minh Như Anh
6 tháng 12 2016 lúc 11:07

1. Lợi ích :

- Làm thực phẩm cho người : mực, sò, ốc, ...

- Làm thức ăn cho động vật khác : sò, ốc và ấu trùng của chúng ,...

- Làm vật trang trí , trang sức : vỏ sò, vỏ trai, ngọc trai,...

- Làm sạch môi trường nước : các loài hai mảnh vỏ

- Có giá trị xuất khẩu : mực, bào ngư, sò huyết ,...

- Có giá trị về mặt địa chất : hoá thạch của một số vỏ sò , vỏ ốc,...

2. Có hại :

- Có hại cho cây : ốc sên, ốc bưu vằng, ...

- Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán : ốc ao, ốc tai, ốc mút, ốc gạo ,...


Các câu hỏi tương tự
Huyền Anh Kute
Xem chi tiết
Ly Vũ
Xem chi tiết
Trịnh Tố Uyên
Xem chi tiết
Dương Nguyễn
Xem chi tiết
freety TV
Xem chi tiết
Prairie
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Kiều An
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Thư
Xem chi tiết
Dương Trúc Nhi
Xem chi tiết