Chương 4. Ngành Thân mềm

Huyền Anh Kute

Neu ý nghĩa thực tiễn của vỏ thân mềm

Nya arigatou~
9 tháng 11 2016 lúc 21:40

1.ý nghĩa thực tiễn của vỏ thân mềm

-Làm thực phẩm cho con người: trai, hến mực, ốc, ngao,...
- Làm thức ăn cho động vật khác: ốc ao, ốc sên,...
- Làm đồ trang sức: ốc gai, ngọc trai, ốc tai,...
- Làm vật trang trí: sò, vỏ trai, hến, ốc tù và,...
- Làm sạch môi trường nước: trai sông, ngao, sò, hến,...
- Có giá trị xuất khẩu: sò, mực, bạch tuộc, ốc nhồi,...
- Có giá trị về mặt địa chất: vỏ sò, vỏ ngao, vỏ ốc ở biển,oc anh vu

- Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán: ốc gạo, ốc mút,...
- Có hại cho cây trồng: ốc sên, ốc vàng,...

Chúc bạn học tốt và tick cho mik nha

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
fan cuồng
Xem chi tiết
Ly Vũ
Xem chi tiết
Trịnh Tố Uyên
Xem chi tiết
freety TV
Xem chi tiết
Dương Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Trà My
Xem chi tiết
Dang Phan
Xem chi tiết
dinhthao0912
Xem chi tiết