nêu các phương pháp thu hoạch ,bảo quản ,chế biến và tiêu thụ sản phẩm trồng trọt
tại sao có những sản phẩm trồng trọt cùng loại lại có giá bán khác nhau
- Thu hoạch các sản phẩm trồng trọt để làm gì ? Khi thu hoạch cần đảm bảo những yêu cầu gì ? Khi thu hoạch cần đảm bảo những yêu cầu gì ?
- Vì sao phải thu hoạch các sản phẩm trồng trọt nhanh, gọn, cẩn thận ?
- Người ta có thể thu hoạch sản phẩm trồng trọt bằng cách nào? Sử dụng dụng cụ/ phương tiện gì để thu hoạch sản phẩm trồng trọt
ý nghĩa của việc bảo quản và thu hoạch, chế biến san phẩm trồng trọt?
Câu 3: Nên thu hoạch đậu xanh ở giai đoạn nào?
Mục đích Của Chế biến sản phẩm trồng trọt là gì
ở địa phương em người ta thường áp dụng những phương pháp nào để chế biến các sản phẩm nông nghiệp
những loại sản phẩm sao cần được chế biến như thế nào để đạt mục đích chế biến
quả: vải nhãn dứa cam ỗi
rau : cải su hào hành
củ : sắn sắn dây dong riềng
hạt: ngô đậu tương điều
người ta thường sử dụng các dụng cụ phương tiện gì để chế biến các sản phẩm trồng trọt đạt tiêu chuẩn cao
Mục đích của chế biến sản phẩm trồng trọt là gì
ở địa phương em người ta thường áp dụng những phương pháp nào để chế biến các sản phẩm nông nghiệp
những loại thực phẩm rau cần được chế biến như thế nào để đạt mục đích chế biến
quả: vải, nhãn, dứa,cam, ỗi
rau: cải ,su hào, hành
củ: sắn, sắn dây ,dong ghiền
hạt: ngô, đậu tương, đều
người ta thường sử dụng các dụng cụ phương tiện gì để chế biến các sản phẩm trồng trọt đạt tiêu chuẩn cao
-Người ta thường sử dụng các dụng cụ, phương tiện gì để chế biến các sản phẩm trồng trọt đạt hiệu quả cao???
- Kể tên các dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản chế biến sản phẩm trồng trọt ở gia đình và địa phương em???
-Thu hoạch có ảnh hưởng như thế nào đến việc bảo quản sản phẩm trồng trọt???
-Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại???
*Nối các ý ở cột 1 với cột 2 cho phù hợp về sản phẩm trồng trọt và phương pháp bảo quản, chế biến tương ứng!!!
Cột 1 Loại sản phẩm trồng trọt |
Cột 2 Phương pháp bảo quản, chế biến |
1. Thóc, ngô, đậu đỗ, lạc | A. Bảo bảo quản ở điều kiện thường |
2. Rau, quả tươi | B. Bảo quản kín |
3. Khoai lang, khoai tây | C. Bảo quản lạnh |
4. Sắn (khoai mì) | D. Sấy khô |
5. Hoa tươi | E. Nghiền thành bột mịn |
6. Dưa chuột bao tử | G. Muối chua |
7. Hành củ, măng tươi | H. Đóng hộp |
Các bạn nào biết thì trả lời giúp mình nhé!!!? Mình đang cần gấp?????!!!!😕😕😕😕😕
Thu hoạch các sản phẩm trồng trọt để làm gì?
Hãy nêu tác dụng của thu hoạch đúng thời vụ, bảo quản và chế biến kịp thời đối với nông sản. Liên hệ ở địa phương em đã thực hiện như thế nào?