Hãy nêu thí nghiệm để thấy rõ thành phần óa học của xương ? Chức năng và tính chất của các thành phần đó..
1)a.Trình bày cấu tạo và chức năng của xương dài
b.Nêu đặc điểm cấu tạo của xương ngắn và xương dẹp
2)a.Trình bày thành phần hóa học của xương.Xương to ra dài ra do đâu?
b.Giải thích vì sao xương động vật hầm lâu thì bở ra
c.Vì ssao ở người già xương dễ bị gãy khi gãy lại khó phục hồi
3)a.Dể chứng minh thành phần hóa học của xương phải làm những thí nghiệm nào?Giải thích
b.Giải thích nguyên nhân tại sao cầu thủ bóng đá bị chuột rút
Phân tích đặc điểm của xương cột sống ở người giúp phù hợp với chức năng đứng thẳng và lao động
sự hấp thụ chất dinh dưỡng chủ yếu xảy ra ở cơ quan nào?nêu cấu tạo của cơ quan đó phù hợp vs chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng
a, nêu thành phần hóa học và tính chất của xương?
b, vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì nước hầm có vị ngọt và xương bở?
Chức năng các thành phần cấu tạo của xương dài
Cấu tạo chức năng của xương và cơ?
Mối quan hệ của cấu tạo, chức năng xương cơ?
cấu tạo và chức năng của nơ ron