Nêu cách bảo quản thực phẩm khi chuẩn bị chế biến
Tại sao cần phải quân tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm sử dụng nhiệt
. Để giữ thực phẩm không bị mất các sinh tố cần chú ý điều gì khi chế biến và bảo quản thực phẩm?
. Trả lời nhanh. Tick hết nha
cho các loại thực phẩm sau: gạo, thịt gà tôm tươi, rau bắp cải, bưởi
- Nêu các biện pháp bảo quản thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trước khi chế biến và trong khi chế biến?
- Xây dựng thực đơn cho một bữa ăn của một gia đình gồm 4 người từ những thực phẩm trên.
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
*để bảo quản chất dinh dưỡng cần lưu ý: -trước khi chế biến. -trong khi chế biến
Chất dinh dưỡng của thực phẩm thường bị mất đi trong quá trình chế biến (khi chuẩn bị và cả trong khi chế biến ).vậy phải bảo quản như thế nào để giữ được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và thể lực ? (xin các bạn giúp mình trả lời câu hỏi mày/cảm ơn )
nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến, trong khi chế biến
làm sao để bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến?