Bài 22: Quy trình tổ chức bữa ăn

marian

mục đích của việc phân nhóm thức ăn thức ăn được phân làm mấy nhóm kể tên từng nhóm

hàng ngày gia đình em thường sử dụng thức ăn gì kể tên và cho biết thức ăn đó thuộc nhóm nào

Phan Thùy Linh
3 tháng 4 2017 lúc 20:33

- Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết... mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.
- Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :
+ Nhóm giàu chất béo.
+ Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất đạm.

Câu 2 thì bạn tự trả lời cũng được nha

Bình luận (0)
Nguyễn Cảnh Ngà
8 tháng 3 2018 lúc 21:43

Câu 1 :

- Mục đích của việc phân nhóm thức ăn:

+) Giúp cho người tổ chức bữa ăn hợp lý, mua đầy đủ các loại thực phẩm cần thiết.

+) Là cơ sở để thay đổi món ăn.

- Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng mà người ta phân chia thức ăn thành 4 nhóm :

+) Nhóm giàu chất đường bột.

+) Nhóm giàu chất đạm.

+) Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.

+) Nhóm giàu chất béo.

Câu 2 :

- Hằng ngày, gia đình em thường ăn những món ăn sau :

+) Rau cải xào, rau muống xào,... thuộc nhóm giàu vitamin, chất khoáng và nhóm giàu chất béo.

+) Cơm thuộc nhóm giàu chất đường bột.

+) Cá hoặc các loại thịt thuộc nhóm giàu chất đạm.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Hảii Nhânn
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Quân
Xem chi tiết
Võ Lê Như Quỳnh
Xem chi tiết
Huỳnh Ngọc Mỹ Nhân
Xem chi tiết
Trần Ngọc Linh
Xem chi tiết
Đỗ Thị Kim Anh
Xem chi tiết
Kinder
Xem chi tiết
Hảii Nhânn
Xem chi tiết
Đào Vuong
Xem chi tiết