Mỗi quốc gia mỗi vùng miền lại có những nét riêng về phong cách ẩm thực: Người Nhật có shushi, người Hàn có Kimbap, người Thái có lẩu,…
Mỗi quốc gia mỗi vùng miền lại có những nét riêng về phong cách ẩm thực: Người Nhật có shushi, người Hàn có Kimbap, người Thái có lẩu,…
7. Em cảm nhận như thế nào về cái tôi của tác giả được thể hiện trong Chuyện cơm hến?
Nếu được yêu cầu giới thiệu về một món đặc sản quê em, em sẽ chọn món nào.
2. Món cơm hến cho thấy đặc điểm gì trong phong cách ăn uống của người Huế?
3. Chuyện cơm hến có phải chỉ đơn giản là văn bản giới thiệu một món ăn không? Tác giả bàn tới những điều gì xung quanh món cơm hến?
Viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) về một nét sinh hoạt thể hiện vẻ đẹp của con người và truyền thống văn hóa nơi em đang sống.
5. Hình ảnh chị bán hàng cùng gánh cơm hến và bếp lửa gợi cho em suy nghĩ gì về ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa của cư dân bản địa?
6. Tìm những từ ngữ cho thấy lời văn của bài tản văn Chuyện cơm hến giống như lời tác giả đang trò chuyện với bạn đọc.
Chú ý câu văn nêu ý kiến riêng của tác giả về món ăn đặc sản.
Chú ý nét riêng trong khẩu vị của người Huế