Bài 10. Sản xuất và bảo quản thức ăn chăn nuôi

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Minh Lệ

Mô tả các bước cơ bản của quy trình sản xuất thức ăn đậm đặc ở Hình 10.4.

Nguyễn  Việt Dũng
6 tháng 8 2023 lúc 0:42

Tham khảo:
Bước 1: Nhập nguyên liệu và làm sạch
- Nhập nguyên liệu thô, mịn;
- Tách kim loại, làm sạch tạp chất;
- Chuyển nguyên liệu được làm sạch đến silo chứa.
Bước 2: Cân, nghiền và phối trộn 
- Các nguyên liệu được phối trộn theo công thức tính toán sẵn;
- Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh
- Đóng bao thành phẩm
–> Thức ăn dạng bột.
Bước 3: Hấp chín và ép viên
- Hấp chín bằng hệ thống hơi nước;
- Ép viên
- Làm nguội;
Bước 4: Sàng phân loại và đóng bao
Sàng phân loạ viên;
- Chuyển vào bồn chứa;
- Đóng bao thành phẩm -> Thức ăn dạng viên.
Tất cả các bước đều phải được kiểm soát chất lượng; lấy mẫu kiểm tra nguyên liệu, thức ăn trước, trong và sau khi sản xuất.


Các câu hỏi tương tự
Minh Lệ
Xem chi tiết
Minh Lệ
Xem chi tiết
Minh Lệ
Xem chi tiết
Minh Lệ
Xem chi tiết
Minh Lệ
Xem chi tiết
Minh Lệ
Xem chi tiết
Minh Lệ
Xem chi tiết
Minh Lệ
Xem chi tiết
Minh Lệ
Xem chi tiết