Mật có vai trò là :
+ ) Giúp cho sựu tiêu hóa , hấp thụ lipit dễ dàng .
+ ) Tạo môi trường kiểm đảm bảo cho hoạt động của các vitamin A,D,E,K
Mình nhớ được nhiêu đó á .
Muối mật là Natri Glycocholate và Natri Taurocholate có vai trò phân huỷ các chất béo, thúc đẩy quá trình phân huỷ Lipit. Chúng còn giúp cho các chất béo đã được tiêu hoá có thể đi qua được thành ruột.
Trong cơ thể, gan hoạt động sản xuất mật liên tục, mật là một chất sền sệt màu vàng hơi xanh lục, có vị đắng. Mật góp phần quan trọng vào quá trình tiêu hoá thức ăn. Muối mật là Natri Glycocholate và Natri Taurocholate có vai trò phân huỷ các chất béo, thúc đẩy cho hoạt động của các men Lipase (Phân huỷ Lipid). Chúng còn giúp cho các chất béo đã được tiêu hoá có thể đi qua được thành ruột.
Mật có vai trò
Giúp cho sự tiêu hóa hấp thụ lipit và phân hủy lipit dễ dàng
giúp cho sự khử độc
phân hủy chất béo thúc đẩy hoạt động tiêu hóa của men Lipase
để chất béo có thể đi qua thành ruột
lọc độc