Bài 28. Tiêu hóa ở ruột non

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hoàng Anh Thư

Mật có vai trò gì đối với việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn

Võ Đông Anh Tuấn
8 tháng 1 2017 lúc 21:35

Mật có vai trò là :

+ ) Giúp cho sựu tiêu hóa , hấp thụ lipit dễ dàng .

+ ) Tạo môi trường kiểm đảm bảo cho hoạt động của các vitamin A,D,E,K

Mình nhớ được nhiêu đó á .

☘Tiểu Tuyết☘
8 tháng 1 2017 lúc 21:34

Muối mật là Natri Glycocholate và Natri Taurocholate có vai trò phân huỷ các chất béo, thúc đẩy quá trình phân huỷ Lipit. Chúng còn giúp cho các chất béo đã được tiêu hoá thể đi qua được thành ruột.

Hoàng Tuấn Đăng
8 tháng 1 2017 lúc 23:07

Trong cơ thể, gan hoạt động sản xuất mật liên tục, mật là một chất sền sệt màu vàng hơi xanh lục, có vị đắng. Mật góp phần quan trọng vào quá trình tiêu hoá thức ăn. Muối mật là Natri Glycocholate và Natri Taurocholate có vai trò phân huỷ các chất béo, thúc đẩy cho hoạt động của các men Lipase (Phân huỷ Lipid). Chúng còn giúp cho các chất béo đã được tiêu hoá có thể đi qua được thành ruột.

Trần Văn Thái
9 tháng 1 2017 lúc 16:48

Mật có vai trò

Giúp cho sự tiêu hóa hấp thụ lipit và phân hủy lipit dễ dàng

giúp cho sự khử độc

phân hủy chất béo thúc đẩy hoạt động tiêu hóa của men Lipase

để chất béo có thể đi qua thành ruột

lọc độc


Các câu hỏi tương tự
Kim Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Anh
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Mai Thành Đạt
Xem chi tiết
Ngô Minh Đức
Xem chi tiết
Nguyễn Võ Ngọc Ngân
Xem chi tiết
Phạm Hương
Xem chi tiết
Lưu Anh Kiệt
Xem chi tiết
Tran Hong
Xem chi tiết