-trong sứa có nhiều protein,ít lipid,các chất khoáng B,Ca,Fe và các sinh tố B1,B2,na;choline,chứa nhiều ipod tốt cho sứa khỏe.
-có thể làm ra các bài thuốc chữa bệnh(như : trị âm hư đàm nhiệt,đại tiện táo kết;trị chứng tích trệ ở trẻ nhỏ;trị đầu phong;lưu hỏa...)
-có thể làm nhiều món ăn từ sứa biển(như : nộm sứa,sứa muối,sứa xào thịt bò,canh xứa cá rô,...)
-nếu không đc chế biến đúng cách,sứa sẽ gây độc cho người sử dụng,bởi sứa khi sống chứa nhiều độc tố,thậm chí nếu chạm phải cũng có thể gây dị ứng
-khi sứa cắn,các đọc tố này sẽ ngấm qua da người xâm nhập vào cơ thể.nếu nhẹ,nạn nhân chỉ cảm thấy khó chịu trong người(phản ứng ngoài da,mẫn đỏ và ngứa nhiều).còn nếu nặng,nạn nhân có thể đau đầu,tức ngực,tím tái,vã mồ hôi,khó thở,buồn nôn,nôn khan,đau bụng và tiêu lỏng nhiều lần,mạch nhanh,nhỏ,huyết áp tụt,...
lợi ích của sứa:
làm đồ trang trí,trang sức
làm thực phẩm có giá trị
tạo vẻ đẹp cho thiên nhiên
tác hại:
sứa gây ngứa,một số loài gây độc hại
lợi
khai thác làm thức ăn
hại
gây ngứa và có độc cho con người