Số mol kết tủa bari cacbonat là 44,325/197 = 0,225.
Số mol tinh bột có trong ngô là 0,225/2n.100/90 = 0,125/n.
Ta có: mtinh bột = ntinh bột.Mtinh bột \(\Leftrightarrow\) 0,8a = 0,125/n.162n
\(\Rightarrow\) a = 25,3125 (g).
Số mol kết tủa bari cacbonat là 44,325/197 = 0,225.
Số mol tinh bột có trong ngô là 0,225/2n.100/90 = 0,125/n.
Ta có: mtinh bột = ntinh bột.Mtinh bột \(\Leftrightarrow\) 0,8a = 0,125/n.162n
\(\Rightarrow\) a = 25,3125 (g).
Lên men m gam một loại gạo có 80% khối lượng tinh bột thu đc 460ml ancol etylic 50 độ . Biết hiệu suất quá trình lên men là 50% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8g/ml . Tính giá trị của m?
Cho lên men 1m^3 nước rỉ đường Glucozo thu đc 60 lít ancol 96 độ . Biết khối lượng riêng của ancol etylic = 0,8g/ml và hiệu suất quá trình lên men đạt 80%. Tính khối lượng glucozo có trọng lượng nước rỉ đường nói trên?
Khi đốt cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ thu được hỗn hợp khí CO2 và hơi nước có tỉ lệ mol là 1 : 1. Chất này có thể lên men rượu. Chất đó là chất nào trong các chất sau?
A. Axit axetic. C. Saccarozơ.
B. Glucozơ. D. Fructozơ.
Tính khối lượng glucozơ tạo thành khi thuỷ phân:
a) 1 kg bột gạo có 80% tinh bột, còn lại là tạp chất trơ.
b) 1 kg mùn cưa có 50% xenlulozơ, còn lại là tạp chất trơ.
c) 1 kg saccarozơ.
Giả thiết rằng các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
Từ 1 tấn tinh bột chứa 20% tạp chất trơ có thể sản xuất được bao nhiêu kg glucozơ, nếu hiệu suất của quá trình sản xuất là 75%?
Từ 1 tấn tinh bột chứa 10% tạp chất trơ có thể sản xuất được bao nhiêu kg glucozo nếu hiệu suất quá trình sản xuất là 65%
Đốt cháy hoàn toàn 16,2 gam một cacbohiđrat X thu được 13,44 lít khí CO2 (đktc) và 9,0 gam nước.
a) Tim công thức đơn giản nhất của X. X thuộc loại cacbohiđrat nào đã học?
b) Đun 16,2 gam X trong dung dịch axit thu được dung dịch Y. Cho Y tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được bao nhiêu gam Ag? Giả sử hiệu suất của quá trình bằng 80%.
Trình bày phương pháp hoá học để phàn biệt các dung dịch riêng biệt trong mỗi nhóm chất sau:
a) Glucozơ, glixerol, anđehit axetic.
b) Glucozơ, saccarozơ, glixerol.
c) Saccarozơ, anđehit axetic, hồ tinh bột.