Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, con người đã ứng dụng sự sôi trong cuộc sống như thế nào? Cho ví dụ?
Tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm một mốc chia nhiệt độ?
khi do nhiet do cua nuoc dang soi bang nhiet ke hi so chi cua nhiet ke la bao nhieu ? Sở chỉ này có ổn định không ?Tại sao
Hình 29.1 vẽ đường biểu diễn sự thay đổi nhiệt độ của nước khi được đun nóng. Các đoạn AB và BC của đường biểu diễn ứng với quá trình nào?
để nấu mì ống bản Án đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại.Sau khoảng 10 phút Ăn mở vung ra .Nước sôi trong nội và bên dưới vùng có những giọt nước.
Em hãy giải thích như thế nào về sự hình thành của các giọt nước này?
Các giọt nước này là nguyên chất hay nước muối?
Hãy nghiên cứu xem lợi ích khi đậy vung lại?
Ai đó làm ơn giúp mình đi!
Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và dưới vung có những giọt nước.
- Bạn giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nước này ?
- Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?
- Ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì ?
mình cần gấp nhé !!!!!!!!
thế nào là sự sôi? nêu đặc điểm của sự sôi
Câu 1: Khi làm lạnh một vật rắn thì khối lượng riêng của vật thay đổi như thế nào? Vì sao?
Câu 2: Ở nhiệt độ nào thì một chất lỏng cho dù có tiếp tục đun nhưng vẫn không tăng nhiệt độ? Sự bay hơi của chất lỏng ở nhiệt độ này có đặc điểm gì?
Câu 3: Tại sao người ta dùng nhiệt độ của nước đá đang tan để làm cột mốc đo nhiệt độ?
Giải các câu hỏi này dùm mk nk! Mai mk KT rồi! Cảm ơn m.n nhìu nk! <3 <3